lerntodo

เทรนด์ขายของออนไลน์ ตอบโจทย์ลูกค้ายุค Covid-19

เทรนด์ขายของออนไลน์ ตอบโจทย์ลูกค้ายุค Covid-19 เราจะเห็นได้ว่า โควิด-19 ได้อยู่กับเราเป็นระยะเวลา 2 ปีกว่าแล้ว แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย จะเห็นได้ชัดในเวลาที่เราทำงาน เดิมที่การงานค่อนข้างยุ่งๆ แต่ในตอนนี้กลับซบเซา ทำให้สภาพคล่องทางการเงินของบางคนนั้น ไม่คล่องเหมือนแต่ก่อน ฉะนั้นการมองหารายได้เสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของหลายๆคน อย่างการขายของออนไลน์ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เราสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เร็วที่สุด

เทรนด์ขายของออนไลน์ ตอบโจทย์ลูกค้ายุค Covid-19

แต่การขายของออนไลน์ถึงจะง่าย แต่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จเหมือนกันทั้งหมด เพราะทุกคนก็คิดแบบเดียวกัน แต่รู้ไหมถึงสินค้าที่เราจะขายเหมือนกับคนอื่น แต่ลูกค้าที่มีอยู่มากมายบนโลกออนไลน์ ก็มีความแตกต่างกัน เพื่อความสำเร็จของการเริ่มต้นขายของออนไลน์ ของพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ หรือมือเก่าที่ขายมานานแล้ว แต่ยอดขายกลับไม่เปรี้ยงเราจึงมีเคล็ดลับการขายของออนไลน์มาแนะนำทุกๆคนกันค่ะ

เทรนด์ขายของออนไลน์ ตอบโจทย์ลูกค้ายุค Covid-19

เข้าใจไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ก่อนจะเริ่มหาสินค้ามาขาย พ่อค้าแม่ค้าควรทำความเข้าใจความชอบของลูกค้าในแต่ละกลุ่ม จะได้ขายสินค้าได้ง่าย ยิ่งในปัจจุบัน มีโซเชียล ให้เลือกเล่นมากมาย ในต่างแพลตฟอร์มก็มีเรื่องนิสัย และความชอบคนเล่นไม่เหมือนกัน ถ้าเราอยากขายสินค้าบนช่องทางเหล่านี้

  • Facebook

โดยไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของคนใช้ Facebook จะเป็นการแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่จริงจัง ให้สาระความรู้ หากอยากขายเริ่มขายของออนไลน์ อาจมองคนกลุ่มนี้ไว้เป็นหลัก โดยที่เราอาจเริ่มขายสินค้าผ่านทางกลุ่มในเฟซบุ๊ก ในระยะแรกที่เรายังไม่มีเครดิตการซื้อขาย อาจต้องอธิบายสินค้าให้คนซื้อรู้แบบละเอียด ด้วยภาพสินค้าจริงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ หรือถ้าใครมีสมาร์ทโฟนอาจใช้ฟังก์ชั่น LIVE สดเพื่อช่วยในการโปรโมทสินค้าหากว่าเพิ่งเริ่มทำยังไม่มีคนเข้ามาดู หรือซื้ออย่าเพิ่งย่อท้อ ให้นำ LIVE ของเราไปฝากตามกลุ่ม เพื่อเรียกคนเข้ามา หรือจะใช้ฟังก์ชั่น Marketplace ควบคู่เผื่อขายสินค้าของเราไปด้วยก็ได้ ยิ่งมีการอัปเดตสินค้าบ่อย ๆ โอกาสที่เราจะขายได้ยิ่งมีมากขึ้น

  • Instagram 

โดยส่วนใหญ่จะเป็นฐานของลูกค้าวัยเรียน ตั้งแต่ ม.ปลาย จนไปถึงวัยทำงาน ทั้งแบบเริ่มต้น และวัยกลางคน ไลฟ์สไตล์ของคนเล่น Instagram คือชอบถ่ายรูป แชร์วิดีโอ ชอบแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต ตั้งแต่การกินอาหาร การท่องเที่ยว หรือเรื่องแฟชั่น สินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าที่อยากนำมาขายในแพลตฟอร์มนี้ควรเป็นสินค้าแฟชั่น อย่างเช่น ชุดว่ายน้ำ หรือกระเป๋าถือแบรนด์ต่าง ๆ , เคสโทรศัพท์ที่มีสีสัน หรือจะเป็นอาหารประเภทเครื่องดื่มอย่าง กาแฟ ก็อาจทำให้ได้รับความนิยม ขายสินค้าได้ง่ายขึ้น และสินค้าที่นำมาขายผ่าน Instagram ไม่ควรตั้งราคาสูงเกินไปนัก เพราะไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแพลตฟอร์มนี้ นิยมของที่ราคาไม่แพงมากนัก ซื้อได้บ่อย ๆ สินค้าชิ้นไหนวัยรุ่นกำลังฮิต ยิ่งขายดีเลย

  • Twitter

โซเชียลมีเดียที่เน้นไปที่การพิมพ์ข้อความ แต่ที่นี่กลุ่มคนใช้ส่วนใหญ่กลับเป็นวัยรุ่นตั้งแต่มัธยม วัยนักศึกษามากที่สุด สำหรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแพลตฟอร์มนี้จะเน้นไปที่การพิมพ์บอกเล่า เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต ทุกเรื่องราว และเรื่องราวของนักร้องที่พวกเขาชื่นชอบ โดยเฉพาะนักร้องเกาหลี อย่างเช่น วง EXO, BTS หรือ Blackpink หากอยากขายสินค้าในแพลตฟอร์มของ Twitter ควรเน้นสินค้าที่ตอบสนองความชอบคนกลุ่มนี้จะสร้างรายได้อย่างมากมาย เช่น แผ่นเพลง ตุ๊กตา ข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับศิลปิน หรือสมุดภาพ ของศิลปินของเกาหลี

เพราะ Twitter มีด้อมเกาหลีที่เหนียวแน่น เมื่อสินค้าที่เกี่ยวกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบ ไม่ว่าราคาจะมากหรือน้อย กลุ่มแฟนคลับศิลปินก็มีแรงซื้อมากเลยทีเดียว ถ้าเราหาสินค้ามาขายได้ถูกประเภท ก็สามารถทำกำไรบนแพลตฟอร์มนี้ได้อย่างเรื่อย ๆ นั่นเองค่ะ

  • LINE

แชทยอดฮิิตที่คนใช้สมาร์ทโฟนเกือบทุกคนไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ต้องมีติดเครื่อง แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ที่กำลังเริ่มจะมาขายของออนไลน์ อยากให้ทุกคนได้เห็นสินค้าของเราโดยที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในกลุ่มเฉพาะเหมือนโซเชียลมีเดียอื่น ๆ โดยการใช้ฟังก์ชั่น LINE My Shop ที่สามารถใช้งานได้เหมือนเรามีหน้าร้านจริง ๆ พร้อมระบบจัดการร้านค้าหลังบ้านให้เราได้ใช้แบบฟรี ๆ โดยจะใช้เพียงแค่บัญชี LINE OA ในการลงทะเบียน สำหรับ LINE My Shop เราสามารถเพิ่มสินค้าที่เราอยากขาย หน้าการชำระเงิน และระบบสต๊อกได้อย่างมืออาชีพ

เทรนด์ขายของออนไลน์ ตอบโจทย์ลูกค้ายุค Covid-19

เทรนด์ขายของออนไลน์น่าขายในปี 2021

1.ของตกแต่งบ้าน

ช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายคนได้อยู่บ้านมากขึ้น ทำให้เกิดรู้สึกเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ สินค้าประเภทของตกแต่งบ้าน เช่น โคมไฟ, วอลล์เปเปอร์, ลิ้นชักเก็บของ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ขายดีขึ้น หากจะขายสินค้าประเภทนี้ควรหาสินค้าที่สามารถแพ็กลงกล่องได้ง่าย มีความทนทานจากการขนส่ง นำมาขายจะสามารถขายได้คล่อง เพราะยังอยู่ในเทรนด์ที่หลายคนลุกขึ้นมาจัด ตกแต่งบ้านให้สวยขึ้น โดยเราอาจรับสินค้ามาจากเว็บจีน หรือโรงงานเฟอร์นิเจอร์ แล้วนำมาขายต่อก็ยังสร้างกำไรได้ดีอยู่

2.ของใช้เพื่อ WFH

สินค้าในกลุ่มนี้ควรเน้นไปที่สินค้าที่ช่วยให้คนได้สบายจากการต้องนั่งทำงานมากขึ้นอย่างเช่น เบาะรองนั่ง, เบาะรองหลัง, ที่วางข้อมือ, แท่นวางจอ หรือที่พักรองเท้า เพราะหลายคนยังต้อง WFH กันอีกนาน และการทำงานที่บ้านหลายคนก็อาจไม่สะดวกสบายเหมือนอยู่ที่ออฟฟิศ สินค้าเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้ามีชีวิตที่ดีขึ้นได้  เทคนิคที่เราอยากแนะนำคือ เมื่อขายสินค้าประเภทนี้ อาจแบ่งเป็น เซตลดปวดคอ, เซตลดปวดหลัง จะช่วยให้ขายสินค้าได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของคนซื้อได้อย่างดี

3.เครื่องครัว ของใช้ทำอาหาร

ถึงแม้ตอนนี้เราสามารถสั่งอาหารจากเดลิเวอรี่ ได้ง่าย และสะดวก แต่ต้องยอมรับว่าราคาที่เราต้องจ่ายแพงขึ้น และปริมาณอาหารที่ได้รับก็น้อยลง การทำอาการทานเองที่บ้านอาจคุ้มกว่า ทำให้เครื่องครัว หรือเครื่องปรุงทำอาหารได้รับความนิยมมากขึ้น หากอยากสร้างความแตกต่างอาจหาเครื่องปรุงที่ไม่ค่อยมีขายในบ้านเรามาขาย จะช่วยให้ลูกค้าซื้อมากขึ้น หรืออาจมีการรีวิวสินค้าโดยใช้เครื่องปรุง หรือสินค้าในร้านของเรา มาทำให้ดูแบบจริง ๆ เลย รับรองขายดีแน่นอน

4.ของใช้สัตว์เลี้ยง

ทุกวันนี้หลายคน มีสัตว์เลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนเล่น คลายเหงา กลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกครอบครัวไปแล้ว และของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงก็เป็นสินค้าที่ขายดีมากในช่วงที่เราไม่สามารถออกไปซื้อของใช้ได้อย่างสะดวก หากพ่อค้าแม่ค้าอยากหาสินค้าของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงมาขาย เช่น ขนมซองของน้องแมว หรือของเล่นสำหรับน้องหมา หรือเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยงเพราะตอนนี้อยู่ในช่วงหน้าฝน อากาศเริ่มเย็น อาจทำให้สัตว์เลี้ยงไม่รู้สึกสบายตัว เสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็เป็นอีกสินค้าที่น่าจะขายดี เป็นสินค้าอีกประเภทที่ขายดีทุกยุคทุกสมัย

เนื่องจากทุกวันนี้ สังคมและการใช้ชีวิตของเรานั้น ได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ผู้คนไม่ค่อยเดินทางออกจากบ้าน และใช้เวลาส่วนมากอยู่กันโลกโซเชียล จึงเกิดเป้นอีกหนึ่งช่องทางในการขายของ ขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์นั่นเองค่ะ

Samsung จะสร้างโรงงานผลิตชิปแห่งใหม่ แหล่งข่าวอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า ซัมซุง (Samsung Electronics Co Ltd) ผู้ผลิตชิปหน่วยความจำรายใหญ่ที่สุดของโลกและบริษัทเซมิคอนดักเตอร์อันดับสองของโลก มีโอกาสที่จะเริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ในออสตินรัฐเท็กซัสประเทศสหรัฐฯ ในไตรมาสที่ 3 นี้และจะแล้วเสร็จเริ่มการผลิตได้ในปี 2024 ซึ่งโรงงานแห่งนี้มีมูลค่า 17,000 ล้านเหรียญ (534,820 ล้านบาท) ด้วยเทคโนโลยี 5 นาโนเมตร และสามารถสร้างงานได้ 1,800 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นข่าวดีเลยทีเดียวค่ะ

RoV ปรับตัวแม่ Lauriel พร้อมปรับสมดุล Hero จัดหนัก !! สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว RoV ที่น่ารักทุกคน บอกเลยว่าแม้ว่าการปรับสมดุลนี้จะอยู่ใน Server ทดสอบแต่รับประกันได้เลยว่าข้อมูลนี้เป็นแนวทางของผู้พัฒนาในการ Update ครั้งต่อไปแน่นอน