lerntodo

รู้จัก 5 วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องและดีต่อผิว

การแต่งหน้า เป็นสิ่งที่ทำให้ทุก ๆ คนมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย แต่หลาย ๆ เมื่อแต่งหน้าแล้วยังไม่รู้จักวิธี การล้างหน้า ที่ถูกต้อง ซึ่งแน่นอนว่า มันจะส่งผลเสียในระยะยาวให้ผิวหน้าของเรา ดังนั้น วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จัก 5 วิธี การล้างหน้าที่ถูกต้องและดีต่อผิว บอกเลยว่า ใครที่ชื่นชอบการแต่งหน้า จะต้องอ่านบทความนี้ เพราะเพื่อน ๆ จะรู้ว่า การล้างหน้า ที่ถูกต้องนั้น ควรทำอย่างไร ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

5 วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องและดีต่อผิว

1. เมื่อกลับบ้านมา จะต้องเช็ดเครื่องสำอางออกทันที

เป็นขั้นตอนแรกที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องทำให้เป็นนิสัย ถึงแม้จะไม่ได้แต่งก็ตาม เพราะอย่างน้อย ทุกคนก็จะมีการทาครีมกันแดด ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถอุดตันได้ ดังนั้น เมื่อกลับมาถึงบ้าน จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้าโดยเฉพาะ เพราะเครื่องสำอาง สามารถกันน้ำได้ ดังนั้น หากใช้เพียงแค่น้ำเปล่า อาจจะไม่เพียงพอ เพื่อให้ไม่มีสิ่งระคายเคือง บนผิวหน้าของเรานั่นเองค่ะ แต่ยังมีสาว ๆ หลายคนที่ละเลยเนื่องจากความขี้เกียจ ซึ่งนั่น เป็นผลเสียต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อน ๆ ความจะใส่ใจกันให้มาก ๆ นะคะ เพื่อผิวที่ดีของตัวเพื่อน ๆ เองค่ะ

การล้างหน้า จะต้องเช็ดเครื่องสำอางออกก่อน

2.เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว

ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า ในปัจจุบันมีมากมายหลายแบรนด์มาก ๆ ดังนั้นเพื่อน ๆ จะต้องทำการศึกษาว่าผิวหน้าของเพื่อน ๆ เหมาะกับผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดแบบใด เพราะหากเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าผิวหน้าของเพื่อน ๆ นั้นเหมาะกับอะไร หรือแพ้อะไร แน่นอนว่าจะต้องเสี่ยงเกิดการแพ้ได้อย่างแน่นอน เพราะอย่างที่เราทราบกันว่า ผิวของแต่ละคนนั้น มีสภาพผิวที่แตกต่างกัน บางคนมีผิวที่มัน บางคนมีผิวแห้ง บางคนผิวผสม หรือบางคนอาจจะผิวแพ้ง่าย ซึ่งทั้งหมดนี้ ย่อมใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่แตกต่างกันออกไปทั้งสิ้นค่ะ

3.เพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม

ในปัจจุบัน มีอุปกรณ์ล้างหน้ามากมาย และได้รับความนิยมมาก ๆ ในกลุ่มของสาว ๆ โดยอุปกรณ์เหล่านั้นได้รับความนิยมนำมาใช้เพื่อการทำความสะอาด ที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่คิดจะใช้ จะต้องเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ได้รับการรับรอง และได้มาตรฐานกันด้วยนะคะ เพราะอุปกรณ์เหล่านั้น จำเป็นจะต้องโดนน้ำ แน่นอนว่า เรื่องความปลอดภัยต่าง ๆ จะต้องมาเป็นอันดับแรก

และอันดับต่อมา คือวัสดุที่ใช้ในการสัมผัสกับหน้า เพราะอย่างที่บอกกันไปว่า แต่ละคนนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป ซึ่งผิวหน้าเป็นอะไรที่ไวต่อทุกสิ่งมาก ๆ ดังนั้น วัสดุจะต้องอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกคน ห้ามมองข้ามเด็ดขาด หากคิดจะซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดผิวหน้า

การล้างหน้า ควรหลีกเลี่ยงน้ำอุ่นในการล้าง

4. หลีกเลี่ยง การใช้น้ำอุ่นจัด

หลายคนชื่นชอบ การใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เนื่องจากการใช้น้ำอุณหภูมิสูงนั้น อาจช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายผิวหน้าได้เป็นอย่างดีนั่นเอง และก็มักจะคิดว่าน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น จะช่วยให้รูขุมขนเปิดและลดการอุดตันได้ แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมาก ๆ เพราะการเอาน้ำอุ่น มาล้างหน้าจะทำให้หน้าของเรานั้น เซลล์ผิวเสียหายได้ และความร้อนจะเข้าไป ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเปราะบางได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ ดังนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่มันจะใช้น้ำอุ่นใน การล้างหน้า แนะนำว่าควรเลิกได้แล้วนะคะ อีกอย่างคือ น้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้งและขาดน้ำค่ะ

ล้างหน้า ให้ล้างอย่างเบามือ

5. ล้างอย่างเบามือ

เพื่อน ๆ หลายคนยังมีความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการล้างหน้า ว่ามันจะต้องถูแรง ๆ ถึงจะสามารถไล่ความสกปรกออกไปหมด ซึ่งบอกเลยนอกจากสิ่งสกปรกจะไม่ออกแล้วผิวหน้าของเรายังจะเกิดการระคายเคืองจนทำให้เกิดการแพ้ได้ หรืออาจจะทำให้เซลล์เป็นแผลได้ เพื่อน ๆ ควรจะล้างหน้าอย่างอ่อนโยนมากกว่า โดยการล้างเบา ๆ และมีการนวดร่วมไปด้วย เพราะมันสามารถช่วยให้ผิวพรรณของเรา รู้สึกผ่อนคลายได้นั่นเองค่ะ

และก็จบกันเป็นแล้วนะคะ สำหรับบทความ รู้จัก 5 วิธีการล้างหน้า ที่ถูกต้องและดีต่อผิว เชื่อว่าบทความนี้น่าจะทำให้สาว ๆ หรือใครหลาย ๆ รู้จักวิธี การล้างหน้า ที่ถูกต้องกันมากยิ่งขึ้นนะคะ

แจกฟรี เมนูอาหารเย็น แคลอรีน้อย กินแล้วไม่อ้วน แต่ละเมนูนั้นให้พลังไม่เกิน 250 แคลอรี ถือว่าเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก อีกทั้งยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีใจรักสุขภาพ รับ เมนูสุขภาพ ลดความอ้วนเหล่านี้ เพื่อการมีหุ่นที่สวย เป๊ะตลอดนะคะ

สำหรับ 4 เทคนิคการเล่นเกม SLOTXO ให้ได้กำไร สามารถนำไปใช้ได้ทั้งผู้เล่นมือเก่า และมือใหม่ ซึ่งเทคนิคที่นำมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้ เป็นเทคนิคที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า ใช้งานได้จริง และทำเงินได้จริงแน่นอนค่ะ