lerntodo

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น!

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น! ส่วนมากผู้ใช้ iPhone ประสบปัญหาหลายประเภทเมื่ออัปเดตเป็น iOS ใหม่ กายโอนข้อมูลจาก iPhone เครื่องเก่าไปยัง iPhone เครื่องใหม่ หรือการ เจลเบรคหรือเปิดแอปใหม่บนอุปกรณ์ ความรู้ไอที Tips & Trick โดยรวมอาจมีสาเหตุหลายประการสำหรับปัญหา iPhone จากฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ที่เกี่ยวข้องกับจุดบกพร่องบางอย่างใน iOS ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข บทความนี้เรารวบรวม 10 ปัญหา iPhone ที่พบบ่อยที่สุดและวิธีการแก้ไขมาให้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น!
  • iPhone ขึ้นหน้าจอสีขาว

ปัญหาการอัปเกรด การเจลเบรคหรือฮาร์ดแวร์ที่ล้มเหลวอาจนำไปสู่ ​​iPhone White Screen of Death คุณสามารถรีสตาร์ทเครื่องได้ หากไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ให้ฮาร์ดรีเซ็ต (รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน) iPhone ของคุณ หากฮาร์ดรีเซ็ตไม่ได้ผลเช่นกันให้บูต iPhone ของคุณในโหมด DFU (อัปเกรดเฟิร์มแวร์อุปกรณ์)

แต่อย่าลืมว่าการทำงานอย่างหนักและการบูตในโหมด DFU จะล้างการตั้งค่าและข้อมูลทั้งหมดของคุณบน iPhone หากคุณเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ iPhone ของคุณจะติดอยู่ที่หน้าจอสีขาว และหากคุณไม่ได้มี iCloud หรือ iTunes สำรองแล้ว ครั้งแรกที่การกู้คืนข้อมูลที่สมบูรณ์ของคุณผ่าน  Stellar Recovery for iPhone สำหรับ iPhone ถัดไปแก้ไขหน้าจอสีขาวของ iPhone ด้วยฮาร์ดรีเซ็ตหรือโหมด DFU

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น!
  • ข้อมูล iPhone หายหลังจากอัปเกรดหรือ Jailbreak

บ่อยครั้งหลังจากการเจลเบรค iPhone หรืออัปเดตเป็นเวอร์ชันใหม่คุณมีแนวโน้มที่จะสูญเสียวิดีโอรูปภาพรายชื่อติดต่อและข้อความของ iPhone เป็นต้นในสถานการณ์ที่ข้อมูล iPhone สูญหายการสำรองข้อมูล iCloud และ iTunes จะช่วยได้ แต่หากคุณต้องการกู้คืนข้อมูลบางประเภทเช่นเฉพาะภาพถ่ายหรือวิดีโอหรือข้อความแชทเป็นต้น Stellar Data Recovery สำหรับ iPhone  เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำได้ด้วยตัวเองที่ดีที่สุด คุณสามารถเลือกกู้คืนข้อมูล iPhone ที่คุณต้องการแทนที่จะกู้คืนทั้งหมดผ่าน iTunes หรือ iCloud

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น!
  • iPhone ที่เสียหายจากน้ำหรือตกน้ำ

หากทำแก้วน้ำหกใส่ iPhone หรือทำเครื่องตกในสระว่ายน้ำ หรือโดนน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจ! ต้องทำยังไง! iPhone ที่เสียหายจากน้ำอาจเปิดหรือไม่เปิด อาสมีโอกาสสูงที่จะสูญเสียข้อมูล iPhone ของคุณด้วยเช่นกัน แม้แต่ Apple ก็ไม่ครอบคลุมถึงความเสียหายที่เป็นของเหลวในการรับประกันหนึ่งปี

อันดับแรกเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนูและถอดซิมการ์ดออก อย่าเสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่องเด็ดขาด คุณยังสามารถเก็บไว้ในซองซิลิก้าเจลเพื่อให้แห้งไว หรือเก็บไว้ในที่แห้ง ไม่ควรนำไปตากแดดจัด ประมาณ1-2วันเปิดเครื่องเซ็คดูว่าเปิดติดไหม แนะนำให้ส่งร้านซ่อมจะเป็นแนวทางที่ปลอดภัยที่สุด

ถึงแม้ว่าน้ำหรือของเหลวอื่น ๆ จะส่งผลให้ข้อมูล iPhone สูญหาย แต่อย่าตื่นตกใจ. คุณสามารถกู้คืนรูปภาพวิดีโอไฟล์เสียงรายชื่อติดต่อ ฯลฯ ที่หายไปจากข้อมูลสำรอง iCloud หรือ iTunes หากไม่สามารถกู้คืนจากข้อมูลสำรองให้ใช้ Stellar Data recovery สำหรับ iPhone

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น!
  • ปัญหาอายุแบตเตอรี่ของ iPhone

แบตเตอรี่ iPhone หมดเร็วเป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของผู้ใช้ iPhone ทั่วโลก มักจะพบปัญหาอายุการใช้งานแบตเตอรี่หลังจากอัปเกรด iOS ประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่ไม่ดีของ iPhone สามารถแก้ไขได้ด้วยการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน และอีกประการควรควบคุมการใช้งานแอพที่ใช้แบตเตอรี่สูงเช่น  Google Maps, YouTube เป็นต้น นอกจากนี้การถอนการติดตั้งแอพเช่น Facebook และ YouTube การเข้าถึงผ่าน Safari ยังสามารถช่วยประหยัดแบตเตอรี่ iPhone ของคุณได้อีกด้วย

10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น!
  • หน้าจอ iPhone สีดำ

ทำ iPhone หล่นทำน้ำหกใส่ อัปเดตแอปมัลแวร์เฟิร์มแวร์ไม่ดี เจลเบรค ฯลฯ อาจเป็นสาเหตุของ iPhone หน้าจอดำได้ ในการแก้ไขปัญหาขั้นแรกให้เริ่มต้นด้วยการชาร์จ iPhone ของคุณอย่างสมบูรณ์เพื่อเช็คปัญหาแบตเตอรี่ หากปัญหายังคงมีอยู่ให้กู้คืน iPhone ของคุณเป็นการตั้งค่าจากโรงงานผ่าน iTunes แต่จะทำให้ข้อมูล iPhone สูญหายด้วย หากคุณไม่มีข้อมูลสำรองให้พิจารณาการกู้คืนข้อมูล Stellar สำหรับ iPhone เพื่อกู้คืนรูปภาพวิดีโอเพลงข้อความแชทรายชื่อติดต่อ ฯลฯ ที่สูญหายจากอุปกรณ์

iPhone ร้อนเกินไป
  • iPhone ร้อนเกินไป

คุณเคยเผชิญกับข้อความเช่น ‘iPhone ต้องเย็นลงก่อนจึงจะใช้งานได้หรือไม่? การร้องเรียนเรื่อง iPhone ร้อนถึงขั้นระเบิดไม่ใช่เรื่องใหม่ ในการแก้ไข iPhone ที่ร้อนเกินไปก่อนอื่นให้นำอุปกรณ์ที่ร้อนจัดไปยังสภาพแวดล้อมที่เย็นกว่าให้พ้นจากความร้อนหรือแสงแดด ถอดเคส iPhone หยุดใช้บางครั้งหรือดีกว่าปิดเครื่องสักครู่ คุณยังสามารถลอง ‘รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด’ บน iPhone ของคุณเพื่อแก้ไขปัญหาความร้อนสูงเกินไป บางครั้งการอัปเดตเป็น iOS ใหม่ก็ช่วยแก้ปัญหาได้เช่นกัน

iPhone Camera Roll Crash
  • iPhone Camera Roll Crash

ความผิดพลาดของ Camera Roll ทำให้สูญเสียรูปภาพหลายร้อยภาพที่เก็บไว้ใน iPhone คุณไม่สามารถทำกิจกรรมใด ๆ กับรูปภาพหรือวิดีโอที่มีอยู่ในอุปกรณ์ได้ การกู้คืน iPhone เป็นการตั้งค่าจากโรงงานเป็นวิธีเดียวในการแก้ไขปัญหา Camera Roll crash

อย่างไรก็ตามการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานทำให้สูญเสียรูปภาพวิดีโอบันทึกย่อรายชื่อติดต่อข้อความแชท ฯลฯ ดังนั้นโปรดตรวจสอบการสำรองข้อมูลก่อนแก้ไขปัญหา Camera Roll มิฉะนั้นการกู้คืนข้อมูล Stellar สำหรับ iPhone  เป็นวิธีการแก้ไขเพียงวิธีเดียวในการดึงข้อมูลที่สูญหาย

ข้อผิดพลาด iTunes 3194
  • ข้อผิดพลาด iTunes 3194

หากคุณพบข้อผิดพลาด iTunes 3194 เมื่อพยายามกู้คืนหรืออัปเกรด iPhone ของคุณ อาจเป็นเพราะเวอร์ชันเฟิร์มแวร์ที่ไม่ถูกต้องเวอร์ชัน iOS ที่คุณกำลังติดตั้งไม่ได้รับการอนุมัติจาก Apple หรือคุณกำลังใช้ยูทิลิตี้เจลเบรคเพื่ออัปเกรด iPhone

ลืมรหัสผ่าน iPhone หรือ iPhone ถูกปิดใช้งาน
  • ลืมรหัสผ่าน iPhone หรือ iPhone ถูกปิดใช้งาน

คุณสามารถลืมรหัสผ่าน iPhone ของคุณได้ ด้วยเหตุนี้คุณจึงพยายามปลดล็อกอุปกรณ์ของคุณหลายครั้ง iPhone ของคุณถูกปิดใช้งานโดยขอให้ลองอีกครั้งหลังจากผ่านไป 5, 15, 20 นาทีเป็นต้นไป หากต้องการปลดล็อก iPhone ที่ปิดใช้งานของคุณให้รีเซ็ตอุปกรณ์และตั้งรหัสใหม่ ลบรหัสผ่านเก่าโดยกู้คืน iPhone ผ่าน iTunes หรือ iCloud คุณยังสามารถใช้โหมดการกู้คืนเพื่อแก้ไข iPhone ที่ถูกปิดใช้งาน

กระบวนการแก้ไข iPhone ที่ปิดใช้งานนำไปสู่การสูญเสียข้อมูลทั้งหมดรวมถึงรหัสผ่านรูปภาพวิดีโอเพลงที่คั่นหน้า Safari รายชื่อแอพม้วนฟิล์มแชท ฯลฯ ดังนั้นกู้ข้อมูลทั้งหมดจากข้อมูลสำรอง iCloud หรือใช้ซอฟต์แวร์กู้คืน iPhone การแก้ไขปัญหา

iPhone ค้างติดอยู่ที่โลโก้ Apple
  • iPhone ค้างติดอยู่ที่โลโก้ Apple

อาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ iPhone ของคุณติดโลโก้ Apple เช่นการเจลเบรคของ iPhone การอัปเดต iOS ที่ล้มเหลวระหว่างการดึงข้อมูลจากการสำรองข้อมูลปัญหาฮาร์ดแวร์การลบไฟล์ iOS บางไฟล์เป็นต้น

เนื้อหาแนะนำ รวม 6 เกมออนไลน์ ที่จะมาทำให้คุณหายเครียดได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ปัญหาของคนใช้ iPhone พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแบบเบื้องต้น! ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าคนที่ใช้ iPhone ส่วนมากต้องเจอปัญหากันบ้างแหละ อย่างไรก็ตามหากพบว่าเครื่องตัวเองมีปัญหามาก ๆ แนะนำให้ไปที่ศูนย์บริการของแอปเปิ้ล เพื่อเช็คให้ดีว่าเครื่องของเรานั้นเป็นอะไรกันแน่ จะได้มีผู้เชี่ยวชาญดูแลด้วย

เรื่องน่าสนใจ แจก 5 สูตรขนมคีโต ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลกินแล้วน้ำหนักยิ่งลด